Luật sư: Võ Hồng Tú

CEO Minh Tu Law

Luật sư Tú luôn tích lũy kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn đối với các vấn đề về: tư vấn và hỗ trợ pháp lý trong việc vận hành doanh nghiệp tại Việt Nam để đảm bảo mọi hoạt động đều tuân thủ pháp luật; tư vấn và hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài trong việc đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam; tư vấn và hỗ trợ các bên trong việc thực hiện giao dịch mua bán và sáp nhập; tư vấn và hỗ trợ giải quyết các tranh chấp thương mại,v.v… Luật sư Tú thường xuyên tư vấn cho các Khách Hàng là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực về: Xuất nhập khẩu và Phân phối, Sản xuất, Công nghệ thông tin, Y tế, Bất động sản và Xây dựng, Năng lượng.

Quá trình học tập

 • 2007 - 2011Học tại trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh - Bằng cử nhân Luật
 • 2011 - 2012Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (loại giỏi)
 • 2013 - 2017Bằng Thạc sĩ Luật
 • 2021 - 2022Chứng chỉ Luật sư tại Học viện Tư pháp
 • Năm 2021Chứng chỉ M&A trong lĩnh vực bất động sản
 • Năm 2022Chứng chỉ mô hình nhượng quyền
 • Năm 2023Chứng chỉ tài chính chuyên sâu dành cho CEO
 • Năm 2023Chứng chỉ hoàn thành cơ chế vốn VOC

Quá trình CÔNG TÁC

 • 2011 - 2018Công tác tại trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh với vai trò là giảng viên cơ hữu.
 • 2013 - 2018Cộng tác với Công ty Luật Tín & Tâm
 • 2018 - 2020Cố vấn cấp cao Công ty Luật Fullaw
 • 2020 - NayFounder & CEO Công ty Luật Minh Tú

Các thương vụ cụ thể anh đã hỗ trợ cho khách hàng thành công

 • Thương hiệu Viva Star Coffee

  Trước khi tư vấn: có 330 quán cà phê, 7000 điểm bán sỉ cà phê trên toàn quốc. Hệ thống pháp lý ổn định, nhưng phòng pháp chế ít người, khó xử lý được khối lượng công việc lớn trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.

  Sau khi tư vấn (kí ghi nhớ đồng hành 3 năm đến khi IPO): có đội ngũ pháp lý hùng hậu giải quyết các vấn đề khi xảy ra tranh chấp với các bên nhận quyền kinh doanh; có đội ngũ rà soát pháp lý đối với bất kì công văn nào trước khi phát hành. Đặt mục tiêu phát triển: 868 quán cà phê và 10000 điểm bán sỉ cho đến năm 2025.

 • Tư vấn nhượng quyền thương hiệu Care With Love

  Trước khi tư vấn: hệ thống pháp lý có nhưng chưa ổn định và chặt chẽ, mới nhượng quyền được 2 chi nhánh. Chưa biết cách giải quyết các vấn đề pháp lý giữa các chi nhánh.

  Sau khi tư vấn: có hệ thống pháp lý ổn định, chặt chẽ, đã nhượng quyền được 13 chi nhánh tính đến tháng 11/2023.

 • Thương hiệu Cybercore Gamming

  Trước khi tư vấn: gặp trở ngại pháp lý trong quá trình nhượng quyền mô hình premium; gặp trở ngại pháp lý khi deal với chủ nhà, trở ngại trong việc xin giấy phép kinh doanh phòng game tại địa phương, trở ngại trong phân định nhiệm vụ quyền hạn giữa các cổ đông.

  Sau khi tư vấn: chuẩn chỉ hệ thống pháp lý nhượng quyền; có đội ngũ pháp lý hùng hậu hỗ trợ trong việc mở cửa hàng mới, đặt mục tiêu mở 1000 cửa hàng tại khu vực miền bắc từ năm 2023 trở đi.

 • Thương hiệu Menfit

  Trước khi tư vấn: đã có hệ thống pháp lý tương đối ổn định, có nhu cầu tái cấu trúc các chi nhánh đã thành lập để tối ưu về chi phí, tăng doanh thu. Gặp trở ngại trong khi làm việc với các chủ nhà mùa covid.

  Sau khi tư vấn: hoàn thiện hơn hệ thống pháp lý bao gồm hợp đồng, quy trình, giải quyết bài toán về tuyển dụng và sa thải lao động, hiện tại đang định hướng phát triển 100 cửa hàng trên toàn quốc. Có bộ phận pháp chế thuê ngoài hoàn chỉnh, phù hợp ngân sách, sử dụng hiệu quả.

BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ CỦA LUẬT SƯ VÕ HỒNG TÚ

 • Bằng cử nhân ngành Luật

 • Bằng Thạc sĩ Luật

 • Chứng chỉ đào tạo nghề Luật sư

 • Cơ chế vốn

 • Cấu trúc pháp lý M&A

 • Tài chính chuyên sâu

 • Mô hình nhượng quyền

Luật sư Võ Hồng Tú, hiện là CEO của Công ty Luật Minh Tú, là một chuyên gia pháp lý xuất sắc với bề dày kinh nghiệm và học vấn ấn tượng. Tốt nghiệp Cử nhân Luật tại Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục hoàn thành Thạc sĩ Luật và đạt được Chứng chỉ Luật sư từ Học viện Tư pháp. Ngoài ra, anh còn có chứng chỉ chuyên ngành về M&A và mô hình nhượng quyền.

Trong sự nghiệp, anh từng là giảng viên tại Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và cộng tác viên tại Công ty Luật Tín & Tâm trước khi trở thành cố vấn cấp cao tại Công ty Luật Fullaw. Năm 2020, anh thành lập và dẫn dắt Công ty Luật Minh Tú, nơi anh không chỉ tư vấn mà còn trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp cho doanh nghiệp.

Với sự tận tâm và hiểu biết sâu rộng, Luật sư Võ Hồng Tú đã giúp nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam như Viva Star Coffee, Care With Love, Cybercore Gaming, Menfit,... đạt được những thành công đáng kể. Ông đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng và củng cố hệ thống pháp lý, giúp các doanh nghiệp vượt qua các thách thức và tối ưu hóa hoạt động.

Dưới sự lãnh đạo của anh, Công ty Luật Minh Tú đã khẳng định vị thế là một trong những công ty luật uy tín, đồng hành cùng khách hàng trong mọi giai đoạn từ tư vấn pháp lý, giải quyết tranh chấp đến triển khai các dự án lớn. Sự nghiệp và thành tựu của Luật sư Võ Hồng Tú là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, giúp anh trở thành một trong những luật sư uy tín và có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực pháp lý tại Việt Nam.

Hiện tại Luật Sư Võ Hồng Tú mang đến cho các Anh, Chị Chủ Doanh Nghiệp một giải pháp đồng hành cùng các sự vụ sự việc của anh, chị thông qua Dịch vụ Thuê luật sư theo giờ, theo hình thức gọi điện hoặc trực tiếp tư vấn trao đổi. Với mức chi phí là 1.000.000 - 2.000.000 đ/60 phút trao đổi. Anh, chị có thể liên lạc trực tiếp qua số điện thoại, số zalo để được tư vấn cụ thể: 096 783 78 68

câu hỏi thường gặp

Một số vướng mắt phổ biến được liệt kê và trả lời tại đây, nếu câu hỏi của bạn không được đề cập, hãy liên hệ với chúng tôi!

 • 01

  Công ty TNHH Luật Minh Tú cung cấp những dịch vụ nào?

  Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ pháp lý đến khách hàng, bao gồm các dịch vụ như tư vấn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, nhượng quyền thương hiệu, bất động sản và xây dựng, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp luật hợp đồng, dịch vụ “phòng pháp chế thuê ngoài”, đăng ký các loại giấy phép hoạt động của doanh nghiệp. Biểu phí dịch vụ tại Công ty TNHH Luật Minh Tú như thế nào? 🡪 Nội dung đính kèm trên web Luật Minh Tú https://luatminhtu.vn/hoi-dap/

 • 02

  Nhượng quyền thương mại là gì?

  NQTM là một mô hình kinh doanh trong đó một cá nhân/tổ chức (bên nhận quyền) được cấp quyền sử dụng thương hiệu, sản phẩm và hệ thống kinh doanh thuộc sở hữu của một thương nhân (bên nhượng quyền).

 • 03

  Nhượng quyền thương mại hoạt động như thế nào?

  Nhượng quyền hoạt động bằng cách cho phép bên nhận quyền sử dụng mô hình kinh doanh thành công của bên nhượng quyền, bao gồm thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động. Đổi lại, bên nhận quyền phải trả phí nhượng quyền và tuân theo các chính sách vận hành cụ thể do bên nhượng quyền đặt ra.

 • 04

  Phí nhượng quyền bao nhiêu?

  Phí nhượng quyền được xác định qua 02 yếu tố chính là mức độ nhận diện thương hiệu (danh tiếng) và khả năng kinh doanh của thương hiệu (lợi nhuận). Trước khi kinh doanh mô hình thương mại này thì cần phải tiến hành định giá nhượng quyền.

 • 05

  Phòng pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài là gì?

  Pháp chế doanh nghiệp là một bộ phận đảm bảo tính tuân thủ pháp luật trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Với dịch vụ này, chúng tôi đóng vai trò là một “phòng pháp chế” với chi phí tiết kiệm và phù hợp, giúp khách hàng tập trung vào hoạt động kinh doanh mà không phải lo lắng về các vấn đề pháp lý.

 • 06

  Hợp đồng có bắt buộc lập thành văn bản không?

  Hợp đồng là một giao dịch dân sự có thể được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể. Do đó, không phải trong mọi trường hợp hợp đồng đều phải được lập bằng văn bản, trừ một số trường hợp nhất định như đối với hợp đồng nhượng quyền thương mại, hợp đồng xây dựng, hợp đồng ủy thác, hợp đồng đại lý, hợp đồng lao động (trừ hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng),...

 • 07

  Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm những quyền nào?

  Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.

 • 08

  Có phải tất cả quyền sở hữu trí tuệ phải đăng ký để cấp văn bằng bảo hộ không?

  Tùy vào mỗi đối tượng quyền sở hữu trí tuệ, căn cứ để xác lập quyền được quy định cụ thể và không phải tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều phải đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ. Ví dụ, đối với “quyền tác giả” phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định. Hay đối với “tên thương mại” được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp mà cũng không thực hiện thủ tục đăng ký.