Top 5 thương hiệu nhượng quyền siêu thị mini tiềm năng nhất 2024

nhượng quyền siêu thị mini

Hiện nay nhu cầu mua sắm tiện lợi và đa dạng ngày càng tăng cao, tạo nên tiềm năng to lớn cho mô hình kinh doanh siêu thị mini. Chính vì thế mà các siêu thị mini ngày càng phổ biến ở các khu dân cư đông đúc. Nhờ đó mà nhượng quyền siêu thị mini là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường này với chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận cao và sự hỗ trợ toàn diện từ thương hiệu uy tín.

Nhượng quyền siêu thị mini là gì? 

Nhượng quyền siêu thị mini là hình thức hợp tác kinh doanh giữa một doanh nghiệp đã có thương hiệu và uy tín (bên nhượng quyền) với một cá nhân hoặc tổ chức khác (bên nhận nhượng quyền). 

Theo đó, bên nhận nhượng quyền được phép kinh doanh dưới thương hiệu của bên nhượng quyền, sử dụng hệ thống quản lý, quy trình vận hành và nguồn hàng hóa do bên nhượng quyền cung cấp. Hiện nay trên thị trường có 2 hình thức nhượng quyền siêu thị mini:

 • Nhượng quyền 100%: Cho phép bên nhận nhượng quyền sử dụng toàn bộ mô hình để kinh doanh. Trên thực tế, mô hình này gặp nhiều khó khăn vì bao gồm nhiều ngành hàng khác nhau, có thể không phù hợp với tiêu chí kinh doanh siêu thị mini.
 • Nhượng quyền theo mô hình mở: Khắc phục nhược điểm của nhượng quyền 100%. Bên hợp tác chỉ cần sử dụng từ 50% đến 70% của mô hình kinh doanh và được tự do sáng tạo theo định hướng riêng.

Nhượng quyền siêu thị mini – Cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư

Xu hướng nhượng quyền siêu thị mini

Trên thị trường nhượng quyền siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa tại Việt Nam vào năm 2024, các thương hiệu lớn như Co.op Food, Circle K, Winmart+, Sakuko Family và Ministop đang đua nhau khai thác thế mạnh riêng để quảng bá và phát triển mô hình kinh doanh. 

Các mô hình này mang lại sự đa dạng trong sản phẩm và dịch vụ, như siêu thị mini đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng, cửa hàng tiện lợi tập trung vào thực phẩm hàng ngày và dịch vụ tiện ích, còn cửa hàng tạp hóa truyền thống vẫn giữ sự gần gũi với người tiêu dùng địa phương.

Vậy nên, để thành công trong lĩnh vực này, doanh nghiệp cần có chiến lược phù hợp, tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đồng thời ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý vận hành.

Top 5 siêu thị mini nhượng quyền nên kinh doanh

FamilyMart

FamilyMart là thương hiệu chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng đến từ Nhật Bản, hiện đang được Tập đoàn BRG (Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG) nhượng quyền độc quyền tại Việt Nam. Thương hiệu này đã có hơn 20.000 cửa hàng tại 12 quốc gia.

Với uy tín, kinh nghiệm và hệ thống quản lý bài bản, FamilyMart mang đến mô hình nhượng quyền hấp dẫn cho các nhà đầu tư tiềm năng.

nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini

Nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết lựa chọn đầu tư thương hiệu nào

Siêu thị Winmart+

Winmart+ hiện không áp dụng mô hình nhượng quyền thương hiệu. Thay vào đó, họ tập trung phát triển hệ thống cửa hàng theo hình thức tự sở hữu và quản lý trực tiếp.

Tuy nhiên, WinCommerce (công ty con của Masan Group quản lý Winmart+) đang triển khai mô hình hợp tác kinh doanh với các đối tác tiềm năng, nhằm mở rộng mạng lưới cửa hàng và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động.

Mô hình hợp tác kinh doanh Winmart+ có những điểm chính sau:

 • Đối tác: Doanh nghiệp hoặc cá nhân có mặt bằng phù hợp, đáp ứng tiêu chí của WinCommerce.
 • Hình thức hợp tác: WinCommerce cung cấp hàng hóa, thương hiệu, hệ thống quản lý, hỗ trợ vận hành,… Đối tác chịu trách nhiệm quản lý và vận hành cửa hàng.
 • Lợi ích: WinCommerce chia sẻ lợi nhuận với đối tác theo tỷ lệ hợp đồng. Đối tác được hưởng lợi từ thương hiệu uy tín, hệ thống quản lý bài bản và nguồn hàng chất lượng cao của WinCommerce.

GS25

GS25 là thương hiệu chuỗi cửa hàng tiện lợi top đầu tại Hàn Quốc với hơn 17.000 cửa hàng tại đây và đang được Tập đoàn GS Retail (Công ty Cổ phần Tập đoàn GS Retail) nhượng quyền độc quyền tại Việt Nam. 

Mặc dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây nhưng GS25 cũng đem lại giá trị tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Circle K

Circle K là thương hiệu chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế đến từ Canada, hiện đang được Công ty TNHH MTV Quản lý Khu Công nghiệp Sài Gòn (SIKICO) nhượng quyền độc quyền tại Việt Nam. 

Với hơn 10.000 cửa hàng tại 8 quốc gia, Circle K được đánh giá là chuỗi cửa hàng tiện lợi uy tín quốc tế, về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. 

Co.op Food

Co.op Food là thương hiệu chuỗi cửa hàng thực phẩm thuộc Liên hiệp Hợp tác Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), với hơn 300 cửa hàng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận và đang được Saigon Co.op nhượng quyền cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh tại Việt Nam. . 

Co.op Food là thương hiệu uy tín trên thị trường bán lẻ Việt Nam, được người tiêu dùng tin tưởng bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá cả hợp lý.

nhượng quyền siêu thị coopfood mini

Co.op Food – Một thương hiệu siêu thị mini của Việt Nam với giá cả phải chăng

Luật Minh Tú – Dịch vụ tư vấn kinh doanh nhượng quyền siêu thị mini uy tín

Nhượng quyền siêu thị mini đang xu hướng cho các nhà đầu tư do tính ổn định, bền vững với chu kỳ tăng trưởng và phát triển dài hạn. Tuy nhiên, thị trường này đang rất cạnh tranh bởi khá nhiều thương hiệu nên việc quyết định đầu tư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.  

Nếu bạn có vốn và muốn thử sức khởi nghiệp được làm chủ một siêu thị mini nhưng không biết nên lựa chọn thương hiệu nào cho phù hợp, thì Luật MInh Tú – với các luật sư có kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực nhượng quyền có thể giúp bạn trong việc: 

 • Tư vấn giải đáp các thắc mắc liên quan đến nhượng quyền siêu thị mini
 • Tư vấn pháp lý cũng như  tính khả lý của dự án nhượng quyền 
 • Đại diện đàm phán, ký kết, thương lượng hợp đồng nhượng quyền 
 • Hỗ trợ soạn thảo, rà soát hợp đồng nhượng quyền
 • Tư vấn khách hàng các thủ tục pháp lý, hồ sơ nhượng quyền
 • Hỗ trợ khách hàng đàm phán, giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình nhượng quyền

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan tới kinh doanh nhượng siêu thị mini, nếu bạn có ý định khởi nghiệp hay có thắc mắc nào liên quan đến nhượng quyền cần tư vấn hãy liên hệ đến Luật Minh Tú để được hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *