Danh sách cập nhật những thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam

Trong bối cảnh nền kinh tế càng phát triển, nhiều thương hiệu đã chọn nhượng quyền để mở rộng quy mô và nâng cao hiệu suất cạnh tranh trên thị trường. Bài viết này sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về danh sách các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và những người quan tâm hiểu rõ hơn về sự phát triển của thị trường nhượng quyền trong nước.

Nhượng quyền thương hiệu mang lại lợi ích gì?

Nhượng quyền thương hiệu, một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, không chỉ là một quá trình chuyển giao tên thương hiệu mà còn mang đến những lợi ích kinh tế và chiến lược to lớn:

 • Mở rộng thị trường: Nhượng quyền thương hiệu cho phép doanh nghiệp mở rộng sự hiện diện của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, mà không cần phải đầu tư nhiều vào việc xây dựng từ đầu.
 • Giảm rủi ro tài chính: Người nhận quyền sử dụng thương hiệu thường phải trả một phí nhượng quyền ban đầu và các khoản phí duy trì. Điều này giúp giảm áp lực tài chính đối với chủ doanh nghiệp, đặc biệt là so với việc mở rộng bằng cách tự mình xây dựng và quản lý chi nhánh.
 • Giữ chất lượng và nhất quán: Chủ doanh nghiệp có thể duy trì quyền kiểm soát về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ cũng như quy định tiêu chuẩn và quy trình làm việc, đảm bảo rằng hình ảnh thương hiệu không bị suy giảm.
 • Tăng cường tiếp thị và phát triển thương hiệu: Nhượng quyền thương hiệu thường đi kèm với sự hỗ trợ marketing và quảng bá, giúp tăng cường chiến lược tiếp thị và phát triển kinh doanh nói chung.

những thương hiệu nhượng quyền tại việt nam

Những thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam được ưa chuộng

Quy trình nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

Để quy trình nhượng quyền thương hiệu được diễn ra thuận lợi, bạn có thể tham khảo quy trình nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam dưới đây.

Phân tích, đánh giá lại doanh nghiệp của bạn

Trước khi quyết định thực hiện hoạt động nhượng quyền thương hiệu, bạn nên phân tích và đánh giá tổng quát doanh nghiệp của bạn thông qua các yếu tố: xem xét mô hình, kiểm tra tài chính, thu thập nghiên cứu về thị trường, chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho những thay đổi mới,…

Hiểu rõ về các quy định pháp lý

Để chuẩn hóa quá trình nhượng quyền thương hiệu, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định pháp lý. Bao gồm thông tin như báo cáo kinh doanh, kinh nghiệm và sổ tay hoạt động của bên nhận quyền.

Thủ tục và giấy tờ pháp lý đôi khi tạo nên rắc rối không nhỏ cho nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn đang đối mặt với những thách thức này, đừng ngần ngại liên hệ với công ty Luật Minh Tú. Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp của Luật Minh Tú sẽ tận tâm hỗ trợ bạn vượt qua mọi khó khăn pháp lý.

Xác định chiến lược khi thực hiện nhượng quyền thương hiệu

Xây dựng chiến lược kinh doanh trong quá trình nhượng quyền đòi hỏi sự cẩn trọng và chính xác để đảm bảo hiệu suất kinh doanh tối đa.

Các yếu tố quan trọng bao gồm hoàn thiện và đóng gói mô hình kinh doanh, kiểm soát chất lượng và bảo vệ thương hiệu, chính sách lựa chọn đối tác nhượng quyền, chính sách đào tạo và hỗ trợ, chính sách pháp lý và tài chính, chiến lược Marketing và quảng bá,…

Chuẩn bị thủ tục, hợp đồng nhượng quyền thương hiệu

Để mô hình kinh doanh diễn ra thuận lợi, bạn nên hoàn thiện mọi thủ tục, hợp đồng cùng những giấy tờ pháp lý hợp pháp trong việc nhượng quyền. Bạn cần gửi hồ sơ tới đúng cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hỗ trợ tối đa.

Thuê nhân sự vận hành

Lên kế hoạch tuyển dụng đội ngũ nhân sự chất lượng là hoạt động cần thiết, bởi điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các đối tác nhận nhượng quyền. Những nhân viên này sẽ là bộ mặt của thương hiệu, nhân tố góp phần giúp việc kinh doanh phát triển hơn.

Triển khai nhượng quyền thương hiệu

Quy trình triển khai nhượng quyền thương hiệu nên được thực hiện chính xác để hạn chế tối đa những rủi ro khi kinh doanh. Những chính sách và chiến lược phải thực sự chất lượng để mang lại hiệu quả thật cao bởi sự cạnh tranh trong thị trường hiện nay đang rất lớn..

Triển khai nhượng quyền thương hiệu đòi hỏi sự cân nhắc và quản lý cẩn thận từ doanh nghiệp. Thành công trong quá trình này không chỉ mang lại lợi ích ngay lập tức mà còn định hình cơ hội phát triển dài hạn cho thương hiệu.

Danh sách cập nhật các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách top 10 các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam? Cùng Luật Minh Tú khám phá ngay sự thành công của các thương hiệu này ngay nhé!

Highlands Coffee

Highlands Coffee là chuỗi cửa hàng cà phê đình đám được nhiều bên nhận nhượng quyền đăng ký tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Các địa điểm của thương hiệu này đều được đặt tại những khu vực đắc địa.

Highlands Coffee sẽ hỗ trợ bạn trong những giai đoạn đầu như tìm kiếm vị trí kinh doanh thuận lợi, thiết lập quán, xây dựng công thức pha chế và quy trình vận hành, cũng như hoàn tất các thủ tục kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, sự kết hợp này cũng mở ra nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, cùng với việc truyền thông với một thương hiệu mà nhiều người biết đến, giúp tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa quá trình quảng bá. Điều này không chỉ đảm bảo doanh thu khá mà còn tăng cơ hội thu hồi vốn nhanh chóng.

các thương hiệu nhượng quyền

Highlands Coffee dẫn đầu trong việc nhượng quyền thương hiệu

Cafe Trung Nguyên

Nhắc tới những thương hiệu cà phê nổi trội nhất hiện nay thì không thể không nhắc tới chuỗi cà phê Trung Nguyên. Thương hiệu đang được nhiều chủ đầu tư tham gia nhượng quyền thương hiệu bởi nhiều ưu điểm:

 • Hỗ trợ phí nhượng quyền cùng phí quản lý trong giai đoạn đầu.
 • Không quá yêu cầu về tiêu chí diện tích của mặt bằng
 • Cam kết được nhập nguyên vật liệu với giá ưu đãi nhất

Chi phí nhượng quyền thương hiệu của cà phê Trung Nguyên:

 • Gói kết nối: Phù hợp với những chủ đầu tư chưa có nhiều vốn. Mức chi phí dao động khoảng 65 triệu đồng.
 • Gói khởi nghiệp: Phù hợp với những cửa hàng có không gian diện tích từ 8m2 đến 20m2. Mức chi phí dao động từ 120 triệu đồng.
 • Gói thịnh vượng: Gói đầu tư phù hợp với khách hàng muốn cưng ứng hoàn toàn những dịch vụ và sản phẩm của thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Chi phí dao động từ 175 triệu đồng.

Trà sữa Mixue 

Trà sữa Mixue là thương hiệu trà sữa nổi tiếng được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích và ưa chuộng bởi mức giá phải chăng. Hiện nay, Mixue đã có hơn 8000 cửa hàng và hoạt động nhượng quyền thương hiệu hứa hẹn sẽ tăng trưởng trong thời gian tiếp theo.

Phí nhượng quyền thương hiệu Mixue dao động khoảng 70 triệu động. Ngoài ra chi phí quản lý cho Mixue là 13 triệu đồng, cùng với đó là chi phí sử dụng hệ thống máy móc, chi phí thuê mặt bằng trong khoảng 200 đến 300 triệu đồng.

Trong quá trình nhượng quyền, bạn sẽ được chủ thương hiệu hỗ trợ về mọi mặt từ mặt bằng, công thức pha chế, thiết kế và trang trí không gian. thực đơn, quy trình tuyển dụng…

Trà sữa Tocotoco

các thương hiệu nhượng quyền giá rẻ

Thương hiệu nhượng quyền Tocotoco được nhiều khách hàng yêu thích

Tocotoco luôn là địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trẻ thích uống trà sữa. Thương hiệu nổi tiếng bởi nguyên liệu thiên nhiên an toàn cho sức khỏe cùng quy trình chế biến chất lượng, đảm bảo vệ sinh.

Để nhượng quyền được thương hiệu, chủ đầu tư cần chi trả từ 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng. Ngoài ra, khi mô hình kinh doanh bắt đầu hoạt động, một số khoản chi phí khác cần được chi trả: Phí giám sát, phí tư vấn, chi phí máy móc, chi phí nguyên liệu,…

Cafe Ông Bầu

Dù là thương hiệu cà phê “sinh sau đẻ muộn” nhưng chuỗi cửa hàng cafe Ông Bầu nhanh chóng được khách hàng ưa chuộng và trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực. Hiện nay, tốc độ nhượng quyền thương hiệu đang gia tăng tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Sức thu hút của mô hình này bắt nguồn từ chiến lược kinh doanh khéo léo của thương hiệu. Cà phê ông Bầu sẽ trích ra một khoản từ lợi nhuận để ủng hộ các hoạt động cộng đồng và hỗ trợ trẻ em vùng cao.

AHA Coffee

Tính đến thời điểm hiện nay, cà phê Aha đã nhượng quyền thương mại tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước với hơn 70 cửa hàng. Phong cách cà phê đường phố hiện đại pha chút truyền thống nhanh chóng thu hút những tín đồ đam mê với cà phê.

Chi phí nhượng quyền thương hiệu của Aha Coffee dao động từ 225 triệu đồng tới 320 triệu đồng trong khoảng 5 năm đầu. Ngoài ra, chủ kinh doanh cần chuẩn bị từ 1,6 đến 2,2 tỷ đồng để đầu tư cho những hoạt động vận hàng và kinh doanh ban đầu.

King BBQ

King BBQ là hệ thống nhà hàng đồ nướng nổi tiếng tại Việt Nam và là thương hiệu được nhiều chủ đầu tư nhượng quyền thương hiệu để kinh doanh. Hiện nay, King BBQ có hơn 60 cửa hàng và xuất hiện hầu hết tại những trung tâm thương mại lớn.

King BBQ đã có tệp khách hàng nhất định, xây dựng được thương hiệu uy tín cùng hệ thống menu chất lượng, đa dạng. Điều này sẽ giúp bên nhận nhượng quyền tiết kiệm được chi phí xây dựng hình ảnh, chi phí quảng bá cũng như chi phí quản lý hoạt động kinh doanh.

Phở 24

xu hướng nhượng quyền thương hiệu hiện nay

Phở 24 – Chuỗi cửa hàng phở chất lượng tại Việt Nam

Phở 24 là thương hiệu được sáng lập bởi ông Lý Quý Trung vào năm 2003. Sau hơn 20 năm thành lập, chuỗi nhà hàng này dần tạo dựng được vị thế, danh tiếng nhất định trong lĩnh vực ẩm thực.

Hiện nay, Phở 24 là thương hiệu dẫn đầu trong hoạt động nhượng quyền thương hiệu. Chuỗi nhà hàng này đang vươn mình và chinh phục nhiều thị trường nước ngoài như: Jakarta tại Indonesia, Manila tại Philippines, Phnom Penh tại Campuchia, Ma Cao, Hồng Kông…

Pizza Hut

Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, Pizza Hut dần trở thành “anh cả” trong lĩnh vực Fastfood tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Thương hiệu không ngừng phát triển và đổi mới sản phẩm để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi dừng chân tại Pizza Hut.

Một số yêu cầu khi nhượng quyền thương mại Pizza Hut:

 • Chi phí chuyển nhượng ban đầu dao động khoảng 567.000.000 VNĐ
 • Phí chuyển nhượng là 6% tổng doanh thu
 • Phí quảng cáo là 4% doanh thu

25 Fit

Chuỗi phòng tập gym 25 Fit nhanh chóng được mọi người đón nhận nhiệt tình bởi hệ thống máy móc hiện đại cùng những công nghệ EMS tiên tiến. Sự ủng hộ từ khách hàng đã giúp doanh thu thương hiệu tăng trưởng nhanh chóng.

Sau những thành công nhất định, thương hiệu bắt đầu thực hiện chiến lược nhượng quyền để hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ hơn. Mô hình kinh doanh này nhanh chóng được nhiều khách hàng đầu tư bởi nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Mô hình kinh doanh đơn giản nhưng rất hiệu quả
 • Không yêu cầu diện tích
 • Nhân sự vận hành ít
 • Đội ngũ sáng lập nhiệt huyết luôn hết mình hỗ trợ chủ đầu tư
 • Nhanh chóng thu hồi được vốn đầu tư

Luật Minh Tú – Tư vấn nhượng quyền thương hiệu chuyên nghiệp, chuẩn pháp lý 

nhượng quyền thương hiệu bán lẻ

Công ty tư vấn nhượng quyền uy tín và chuyên nghiệp

Nhượng quyền thương hiệu đang trở thành một chiến lược kinh doanh phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, các thủ tục pháp lý và quy định trong quá trình nhượng quyền thương hiệu có thể tạo ra những khó khăn đáng kể cho nhiều chủ kinh doanh khi triển khai.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trong trường hợp này thì công ty Luật Minh Tú sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn tháo gỡ mọi vấn đề.

 • Công ty hoạt động hơn 13 năm với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến nhượng quyền thương hiệu.
 • Tư vấn 1:1 để mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp toàn diện và tối ưu nhất
 • Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các giao dịch nhượng quyền
 • Quá trình thực hiện minh bạch, rõ ràng để đạt được mục tiêu giúp hoạt động kinh doanh của công ty ổn định.
 • Chiến lược được lên kế hoạch chi tiết, hiệu quả để hạn chế tối đa rủi ro.

Một số dịch vụ liên quan về nhượng quyền thương hiệu được Luật Minh Tú giải quyết hiệu quả trong những năm gần đây:

 • Đăng ký việc bảo hộ nhãn hiệu cùng kiểu dáng công nghiệp
 • Tư vấn và triển khai hệ thống pháp lý nhượng quyền: lựa chọn mô hình nhượng quyền; đóng gói hệ thống pháp lý nhượng quyền: các giấy phép con, các hợp đồng nhượng quyền
 • Đại diện công ty để đàm phán ký kết, sửa đổi và bổ sung cũng như chấm dứt hợp đồng
 • Đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại tại những cơ quan có thẩm quyền
 • Đại diện công ty để xin các loại giấy phép cùng các dịch vụ liên quan
 • Hỗ trợ pháp lý cho Bên nhận quyền và Bên nhượng quyền trong thời gian thực hiện hợp đồng
 • Tư vấn vấn đề khi có tranh chấp hợp đồng.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở công ty tọa lạc tại: Lầu 25, tòa nhà LIM TOWER số 9-11 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 783 78 68
 • Email: vhtu@luatminhtu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/luatminhtu
 • Website: luatminhtu.vn

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam từ bài viết trên sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Hoạt động nhượng quyền thương mại có nhiều lợi ích to lớn nên bạn có thể tham khảo chiến lược kinh doanh này nếu có ý định khởi nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *