Cố Ý Phát Tán Thông Tin Nhạy Cảm Lên Internet Có thể Bị Truy Cứu Trách Nhiệm Hình Sự Ra Sao

Co Y Phat Tan Thong Tin Nhay Cam Len Internet Co The Bi Truy Cuu Trach Nhiem Hinh Su Ra Sao 750x380

Trach Nhiem Hinh Su

Hiện nay, việc bảo vệ thông tin cá nhân hay các hình ảnh riêng tư đã và đang trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm toàn xã hội nói chung. Gần đây, không ít người đã trở thành nạn nhân của hành vi phát tán thông tin cá nhân và hình ảnh nhạy cảm lên Internet.

Hậu quả của hành vi này, có thể đơn giản chỉ là thông tin cá nhân bị công khai và từ đó liên tục nhận được những cú điện thoại, tin nhắn hay email mời chào, quảng cáo mà người đó không hề mong muốn, hoặc nghiêm trọng có thể phá vỡ cuộc sống, gia đình và sự nghiệp của cá nhân.

Ngày nay, không hiếm các scandal trong giới văn nghệ sỹ xuất hiện khi các ngôi sao bị lộ “clip nóng” hay ảnh nhạy cảm, dẫn tới sự nghiệp, gia đình của họ bị ảnh hưởng nặng nề. Thậm chí, đến cả những người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan Nhà nước cũng trở thành nạn nhân và hệ quả nặng nề thậm chí là kết thúc sự nghiệp của họ.

Đối với những người bình thường, các thông tin như số điện thoại, email cá nhân được mua bán dễ dàng và công khai trên Internet mà không có cách nào ngăn chặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *