TỪ 14/2/2020, CONDOTEL CÓ THỂ ĐƯỢC SỞ HỮU VỚI THỜI HẠN 70 NĂM?

Carlos Brantes Navarro 8emsbdk3yoe Unsplash 1

Mới đây, Bộ Tài Nguyên – Môi trường đã ban hành công văn số 703/BTNMT-TCQLĐĐ, ngày 14/02/2020 về việc hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình không phải là nhà ở. Theo đó, các loại hình bất động sản như căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (oficetel…) có thể được sở hữu với thời hạn từ 50 – 70 năm.

Carlos Brantes Navarro 8emsbdk3yoe Unsplash

Đối với loại hình condotel và biệt thự du lịch được xem là loại hình bất động sản mới với thời hạn sở hữu theo loại đất thương mại và dịch vụ. Căn cứ Điều 153, Khoản 3 Điều 126 Luật đất đai 2013 thì các chủ sở hữu đối với các dự án đặc biệt có thời gian thu hồi vốn chậm, hoặc ở cùng kinh tế khó khăn, đặc biệt khó khăn có thời gian sở hữu tối đa là 70 năm, đối với các dự án ở các khu vực còn lại, thời hạn sở hữu tối đa là 50 năm. Sau khi kết thúc thời hạn trên, chủ sở hữu có thể làm đơn xin nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nếu có nhu cầu.

 

Như vậy, có thể thấy quy định trên đây đã “cởi trói” cho loại hình condotel, biệt thự du lịch trong bối cảnh gần đây có nhiều dự án condotel gặp vướng trong quá trình triển khai dự án kinh doanh. Điển hình là một trường hợp ở Đà Nẵng đã gây không ít hoang mang cho các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua.

 

Để nhận thêm tư vấn về thủ tục cấp giấy chứng nhận cho loại hình condotel, biệt thự du lịch hoặc officetel, vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi theo mẫu bên dưới hoặc gọi vào hotline để được tư vấn.

MTL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *